Món bánh mì hoa cúc
đến nay vẫn chưa hết « hot ». Mua hàng nhập khẩu của Pháp thì giá hơi
« chát » nên mình cũng mày mò theo mọi người làm tại nhà. Khởi động lại
lò sau bao thời gian bỏ bẵng nó vì con cái.
Mình nhồi bằng máy
Bear thấy bánh mềm, thớ dài và dai « như của hãng » ý. Xin phép qua mặt
các mẹ chia sẻ công thức ạ !
-
Nguyên liệu :
·
300g bột mì
·
2tsp men nâu
·
90g sữa lạnh
·
80g đường
·
1/2 tsp muối
·
2 trứng gà
·
1tsp nước hoa cam (Mẹ nào không có nước
hoa cam thì thay bằng nước hoa bưởi với lượng tương tự cũng rất ok)
·
1tbsp rượu ruhm (không bắt buộc nhé,
riêng mình thì thích vị của nó nên mình cho thôi, nhà làm nhà ăn nên thích mùi
vị ra sao thì thực hiện như vậy)
·
100g bơ.
-
Tiến hành:
Cho tất cả nguyên liệu vào âu máy Bear.Trừ Bơ (bơ
luôn phải để lạnh, chưa làm đến thì bạn cứ để trong tủ nhé).Bật máy nhồi 10p.
Cho bơ lạnh cắt viên vào nhồi tiếp 20p nữa, lúc này
bột có thể kéo màn được.
Thoa chút dầu ăn vào tay rồi lấy bột ra nhào sơ 2, 3
cái. Cho vào tô bọc màng bọc rồi cất ngăn đá 1 giờ ( nếu khí hậu lạnh thì không
cần ủ ngăn đá mà ủ ngăn mát 1 giờ)
Sau 1 giờ, mang bột ủ từ tủ đá đổ ra bàn rải ít bột
khô lên nhào sơ cho mềm ra rồi lăn dài, cắt chia 3 viên.
Vê tròn 3 viên bột, đậy khăn ủ 20p trời lạnh 10p trời
nóng. Sau đó lấy từng viên một ấn dẹp cán dài xoay ngang cuộn lại theo chiều
dài.Se dài thành sợi 30cm.
Thắt bím từ giữa ra cuối xoay lại thắt phần bên kia
xong cho vào khuôn cake chử nhật 25cm x 12cm. Rải hạnh nhân lát, vừng lên trên
mặt bánh (tùy thích). Khuôn lót giấy nến chống dính.đáy khuôn hoặc phết dầu, bơ
chống dính.
Cho cả khuôn bánh vào lò ủ hay chỗ ấm ủ 45p. Bột nở
80% thì cho vào lò nướng ở 180 độ.
Bạn cũng có thể chia bột vào 2 khuôn ovan nhỏ thì nướng
160 độ 10p đầu 150 độ 25p sau.
Lò không cần bật nóng trước. Nướng 15p thì dùng giấy
thiếc che mặt lại.Nướng tiếp 20p là được.