Chuyển đến nội dung chính

BÁNH MÌ HOA CÚC – Hơi ấm mùa đông

Món bánh mì hoa cúc đến nay vẫn chưa hết « hot ». Mua hàng nhập khẩu của Pháp thì giá hơi « chát » nên mình cũng mày mò theo mọi người làm tại nhà. Khởi động lại lò sau bao thời gian bỏ bẵng nó vì con cái.



Mình nhồi bằng máy Bear thấy bánh mềm, thớ dài và dai « như của hãng » ý. Xin phép qua mặt các mẹ chia sẻ công thức ạ !

-         Nguyên liệu :

·        300g bột mì
·        2tsp men nâu
·        90g sữa lạnh
·        80g đường
·        1/2 tsp muối
·        2 trứng gà
·        1tsp nước hoa cam (Mẹ nào không có nước hoa cam thì thay bằng nước hoa bưởi với lượng tương tự cũng rất ok)
·        1tbsp rượu ruhm (không bắt buộc nhé, riêng mình thì thích vị của nó nên mình cho thôi, nhà làm nhà ăn nên thích mùi vị ra sao thì thực hiện như vậy)
·        100g bơ.

-         Tiến hành:

Cho tất cả nguyên liệu vào âu máy Bear.Trừ Bơ (bơ luôn phải để lạnh, chưa làm đến thì bạn cứ để trong tủ nhé).Bật máy nhồi 10p.

Cho bơ lạnh cắt viên vào nhồi tiếp 20p nữa, lúc này bột có thể kéo màn được.



Thoa chút dầu ăn vào tay rồi lấy bột ra nhào sơ 2, 3 cái. Cho vào tô bọc màng bọc rồi cất ngăn đá 1 giờ ( nếu khí hậu lạnh thì không cần ủ ngăn đá mà ủ ngăn mát 1 giờ)

Sau 1 giờ, mang bột ủ từ tủ đá đổ ra bàn rải ít bột khô lên nhào sơ cho mềm ra rồi lăn dài, cắt chia 3 viên.

Vê tròn 3 viên bột, đậy khăn ủ 20p trời lạnh 10p trời nóng. Sau đó lấy từng viên một ấn dẹp cán dài xoay ngang cuộn lại theo chiều dài.Se dài thành sợi 30cm.



Thắt bím từ giữa ra cuối xoay lại thắt phần bên kia xong cho vào khuôn cake chử nhật 25cm x 12cm. Rải hạnh nhân lát, vừng lên trên mặt bánh (tùy thích). Khuôn lót giấy nến chống dính.đáy khuôn hoặc phết dầu, bơ chống dính.

Cho cả khuôn bánh vào lò ủ hay chỗ ấm ủ 45p. Bột nở 80% thì cho vào lò nướng ở 180 độ.

Bạn cũng có thể chia bột vào 2 khuôn ovan nhỏ thì nướng 160 độ 10p đầu 150 độ 25p sau.

Lò không cần bật nóng trước. Nướng 15p thì dùng giấy thiếc che mặt lại.Nướng tiếp 20p là được.





Bài đăng phổ biến từ blog này

Câu chuyện về Natame và những người đang loay hoay tìm cách trị nám tàn nhang

Là phụ nữ ai cũng muốn có một gương mặt đẹp, ngoại hình đẹp. Làn da trắng hồng hào không chỉ mang lại sức sống cho gương mặt của bạn mà còn mang lại sự tự tin trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Rất nhiều mẹ bỉm sữa sau sinh mất tự tin vì gương mặt đầy nám tàn nhang. Mình cũng từng như thế! Vì vậy, mình muốn chia sẻ với các bạn câu chuyện làm thế nào để vượt qua được nỗi xấu hổ khi bị nám tàn nhang của mình. Từ: Thanh Mai, 37 tuổi, số điện thoại 0945 348 338 Đến: Tất cả những ai muốn có một làn da khỏe mạnh, sáng sủa, sạch nám tàn nhang mà không đau đớn « Cô ấy từng xinh đẹp » Đã có một khoảng thời gian dài trước đây mình từng tự hào vì “bị” nhiều người ganh tị với làn da mịn màng, trắng hồng của một cô gái vùng quê ngoại thành. Khi đó, “nắng mưa là chuyện của trời”, nó không hề hấn gì tới làn da của mình cả. Thậm chí, sau khi lập gia đình và sinh bé đầu lòng thì là da của mình vẫn căng tràn sức sống. Lúc đó, ai cũng bảo “gái một con trông mòn con mắt”.

Những lợi ích của cây mía đường không nên bỏ qua

Cây mía rất giàu chất dinh dưỡng (ở đây là hàm lượng đường) được tập trung nhiều ở phần gốc (vừa để nuôi dưỡng cây vừa để dự trữ). Mía được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp ẩm thực. Chúng ta cùng tìm hiểu  những lợi ích của cây mía đường qua bài viết này nhé  1. Chữa bệnh vàng da Nước mía là một phương thuốc tự nhiên để chữa bệnh vàng dado sự có mặt của billirubin trong máu. Bệnh này xảy ra do chức năng gan giảm. Tuy nhiên, nước ép mía có thể khôi phục lại sức mạnh của chức năng gan, hãy uống nước mía ép mỗi ngày để chữa bệnh vàng da. 2. Chữa nhiễm trùng Một số bệnh nhiễm trùng như nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, viêm dạ dày có thể được chữa khỏi với một ly nước ép mía mỗi ngày. 3. Điều trị sỏi thận Sỏi thận xảy ra do mất nước trong cơ thể. Vì vậy, để hydrat hóa cơ thể, bạn hãy cố gắng tiêu thụ nước ép mía một cách thường xuyên. Trong nước mía cũng có một số thành phần tự nhiên có thể phá vỡ sỏi thận. 4. Tốt cho bệnh tiểu đường N