Chuyển đến nội dung chính

Top 5 loại thực phẩm cực tốt cho não, ngăn ngừa mất trí

Càng ngày tỉ lệ người mắc bệnh mất trí nhớ càng tăng. Đồng thời, đời sống công nghệ khiến cho não bộ phải hoạt động quá mức. Vì thế, những loại thực phẩm bồi bổ trí não cần được chú trọng. Mình xin chia sẻ với các bạn những thực phẩm hàng ngày dưới đây rất tốt cho trí não, ngừa mất trí nhớ.

1. Chocolate




Khi ăn 1 thanh sôcôla sữa sẽ cải thiện chỉ số IQ, sôcôla đen giàu chất flavonoid kích thích bộ não làm tăng khả năng xử lý của não. Một nghiên cứu khám phá ra rằng, flavonoid giúp sản sinh ra neutron trong bộ não và giúp cải thiện khả năng tiếp thu của não. Nhiều nghiên cứu cũng chứng minh được rằng, flavonoid giúp cải thiện lượng máu lưu thông trong não. Một nghiên cứu về phụ nữ trưởng thành cho thấy khi họ uống sôcôla, máu trong não lưu thông nhanh hơn trong vòng 2 giờ đồng hồ và giúp họ làm những bài kiểm tra phức tạp về trí tuệ tốt hơn bình thường.

2. Dầu cá



Các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Kuopio ở Phần Lan khám phá ra rằng, ăn dầu cá 3 lần một tuần sẽ giúp cơ thể giảm 26% nguy cơ mắc bệnh về não và ngăn ngừa chứng mất trí nhớ.

3. Rau xanh



Những kết quả của cuộc nghiên cứu được công bố trên tờ báo y học Mỹ American Journal of Clinical Nutrition cho thấy, folate trong các loại rau có lá dậm và xanh thẫm có thể ngăn ngừa bệnh giảm trí nhớ ở người già. Các loại rau có lá đậm và xanh thẫm như: rau bina, cải xoăn và cây bông cải xanh chứa nhiều chất chống oxi-hóa, bao gồm vitamin C, beta-carotene, các chất này rất cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh cũng như giúp não hoạt động tốt hơn. Đó cũng là nguồn giàu folate, giúp tăng tốc độ tiếp nhận thông tin và tăng cường trí nhớ.

4. Trứng



Lòng đỏ trứng chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho bộ não. Loại nguyên liệu rẻ và nhiều tác dụng này chứa nhiều sắt-rất cần thiết cho quá trình sản sinh ra tế bào hồng cầu. Tế bào hồng cầu sẽ chuyên chở oxi tới não, giúp bạn luôn nhạy bén, nhanh nhẹn và tập trung. Trong trứng cũng chứa nhiều B12 rất tốt cho não vì nếu não thiếu B12 có thể dẫn đến bệnh mất trí nhớ, trí nhớ lộn xộn. Thêm vào đó, lòng đỏ trứng còn chứa Iot- giúp tăng khả năng giải quyết vấn đề của não.

5. Chè xanh



Não chứa 80% là nước vì thế quá trình thủy hợp rất quan trọng giúp não hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không hay uống nước thì hãy uống một cốc chè xanh. Một nghiên cứu của Hàn Quốc cho thấy, chè xanh có thể giúp cơ thể tăng tính nhanh nhạy của bộ não và tăng trí nhớ. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chất chống oxi hóa trong chè xanh có thể bảo vệ bộ não và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tâm thần phân liệt.


Bài đăng phổ biến từ blog này

BÁNH MÌ HOA CÚC – Hơi ấm mùa đông

Món bánh mì hoa cúc đến nay vẫn chưa hết « hot ». Mua hàng nhập khẩu của Pháp thì giá hơi « chát » nên mình cũng mày mò theo mọi người làm tại nhà. Khởi động lại lò sau bao thời gian bỏ bẵng nó vì con cái. Mình nhồi bằng máy Bear thấy bánh mềm, thớ dài và dai « như của hãng » ý. Xin phép qua mặt các mẹ chia sẻ công thức ạ ! -          Nguyên liệu : ·         300g bột mì ·         2tsp men nâu ·         90g sữa lạnh ·         80g đường ·         1/2 tsp muối ·         2 trứng gà ·         1tsp nước hoa cam (Mẹ nào không có nước hoa cam thì thay bằng nước hoa bưởi với lượng tương tự cũng rất ok) ·         1tbsp rượu ruhm (không bắt buộc nhé, riêng mình thì thích vị của nó nên mình cho thôi, nhà làm nhà ăn nên thích mùi vị ra sao thì thực hiện như vậy) ·         100g bơ. -          Tiến hành: Cho tất cả nguyên liệu vào âu máy Bear.Trừ Bơ (bơ luôn phải để lạnh, chưa làm đến thì bạn cứ để trong tủ nhé).Bật máy nhồi 10p. Cho bơ lạnh cắt viên vào

Câu chuyện về Natame và những người đang loay hoay tìm cách trị nám tàn nhang

Là phụ nữ ai cũng muốn có một gương mặt đẹp, ngoại hình đẹp. Làn da trắng hồng hào không chỉ mang lại sức sống cho gương mặt của bạn mà còn mang lại sự tự tin trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Rất nhiều mẹ bỉm sữa sau sinh mất tự tin vì gương mặt đầy nám tàn nhang. Mình cũng từng như thế! Vì vậy, mình muốn chia sẻ với các bạn câu chuyện làm thế nào để vượt qua được nỗi xấu hổ khi bị nám tàn nhang của mình. Từ: Thanh Mai, 37 tuổi, số điện thoại 0945 348 338 Đến: Tất cả những ai muốn có một làn da khỏe mạnh, sáng sủa, sạch nám tàn nhang mà không đau đớn « Cô ấy từng xinh đẹp » Đã có một khoảng thời gian dài trước đây mình từng tự hào vì “bị” nhiều người ganh tị với làn da mịn màng, trắng hồng của một cô gái vùng quê ngoại thành. Khi đó, “nắng mưa là chuyện của trời”, nó không hề hấn gì tới làn da của mình cả. Thậm chí, sau khi lập gia đình và sinh bé đầu lòng thì là da của mình vẫn căng tràn sức sống. Lúc đó, ai cũng bảo “gái một con trông mòn con mắt”.

Những lợi ích của cây mía đường không nên bỏ qua

Cây mía rất giàu chất dinh dưỡng (ở đây là hàm lượng đường) được tập trung nhiều ở phần gốc (vừa để nuôi dưỡng cây vừa để dự trữ). Mía được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp ẩm thực. Chúng ta cùng tìm hiểu  những lợi ích của cây mía đường qua bài viết này nhé  1. Chữa bệnh vàng da Nước mía là một phương thuốc tự nhiên để chữa bệnh vàng dado sự có mặt của billirubin trong máu. Bệnh này xảy ra do chức năng gan giảm. Tuy nhiên, nước ép mía có thể khôi phục lại sức mạnh của chức năng gan, hãy uống nước mía ép mỗi ngày để chữa bệnh vàng da. 2. Chữa nhiễm trùng Một số bệnh nhiễm trùng như nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, viêm dạ dày có thể được chữa khỏi với một ly nước ép mía mỗi ngày. 3. Điều trị sỏi thận Sỏi thận xảy ra do mất nước trong cơ thể. Vì vậy, để hydrat hóa cơ thể, bạn hãy cố gắng tiêu thụ nước ép mía một cách thường xuyên. Trong nước mía cũng có một số thành phần tự nhiên có thể phá vỡ sỏi thận. 4. Tốt cho bệnh tiểu đường N