Chuyển đến nội dung chính

Tuyệt chiêu rán nem luôn vàng giòn, để lâu không ỉu

Đông lạnh không có gì làm người phụ nữ hạnh phúc bằng quây quần gia đình bên mâm cơm nóng hổi những món ăn thơm ngon do chính tay mình làm. Món nem rán luôn làm lòng ta thèm muốn mỗi độ đông về. Tuy nhiên, muốn có món nem rán vàng ươm, thơm phức, lại luôn giòn, không bị bục cần có những mẹo nhỏ mà không phải chị em nội trợ nào cũng biết.




Mình xin được chia sẻ những bí quyết để có được món nem rán tuyệt ngon dưới đây nhé!

Nhân nem

Khi làm nhân nem, chị em lưu ý, cho số lượng trứng vừa đủ để nhân không bị khô hoặc ướt quá. Nếu nhân khô, nem sẽ không ngon và có độ mềm cần thiết của nhân. Nếu nhân ướt quá, khi rán nem cũng dễ bị bục vỏ bên ngoài.

Phần rau củ trộn lẫn vào nem như cà rốt, giá đỗ, thậm chí là bắp cải, củ đậu... cần vắt hết nước trước khi cho vào.

Miến ngâm với nước ở nhiệt độ vừa phải. Nếu ngâm nước nóng quá, miến nở to, thì khi rán nem dễ bị bung ra.

Gói nem

Khi gói nem, chị em không nên cuốn quá chặt tay, điều này sẽ khiến lúc rán nem, nhân có miến và trứng bên trong nở ra một chút là bánh đa (bánh tráng) sẽ bị rách, nhân sẽ lộ ra ngoài. Chỉ cuốn vừa phải, có thể hơi lỏng tay một chút cũng được.

Cho vào tủ lạnh trước khi rán

Nhiều chị em chia sẻ kinh nghiệm, nem cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô và rán rất giòn.

Cách để nem rán giòn

Chị em có thể pha một bát nước đường loãng sau đó phết lên các cuộn nem chưa rán. Điều này sẽ khiến nem có màu vàng ruộm, giòn ngon.

Hoặc chị em có thể dùng nước giấm pha phết lên bánh đa nem. Lấy ½ bát nước thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều, hỗn hợp này dùng để làm mềm bánh đa khi gói và có tác dụng giúp nem giòn, đẹp hơn khi rán.

Hay có thể dùng khoảng 1 và 1 nửa vỏ bánh chồng lên nhau để cuốn nem, lớp vỏ sẽ giòn hơn nhiều.




Rán nem

Cách 1: Rán 2 lần

Sau khi cuốn nem xong, chị em tiến hành rán nem làm 2 lần dầu. Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu. Sau khi rán xong lượt một, chị em có thể thay dầu mới và rán nem cho chín hẳn và vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt.

Cách 2: Rán ngập dầu

Với cách này, rán nem sẽ nhanh chín hơn và và màu vàng ruộm đều ở các mặt của nem. Để đỡ tốn dầu chị em có thể dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán nhé.

Cách 3: Thêm nước cốt chanh

Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh, rán vừa không bị bắn dầu mà còn giúp nem rán giòn.

Vớt ra, để lên giấy thấm dầu


Nếu làm nhiều nem mà chưa kịp ăn luôn vì đợi khách (hoặc trong đám cưới, đám giỗ...) thì sau khi rán nem cần vớt ngay ra giấy thấm dầu, nếu không dầu ăn còn xót lại ở nem sẽ ngấm ngược trở lại, làm nem bị ỉu.

Bài đăng phổ biến từ blog này

BÁNH MÌ HOA CÚC – Hơi ấm mùa đông

Món bánh mì hoa cúc đến nay vẫn chưa hết « hot ». Mua hàng nhập khẩu của Pháp thì giá hơi « chát » nên mình cũng mày mò theo mọi người làm tại nhà. Khởi động lại lò sau bao thời gian bỏ bẵng nó vì con cái. Mình nhồi bằng máy Bear thấy bánh mềm, thớ dài và dai « như của hãng » ý. Xin phép qua mặt các mẹ chia sẻ công thức ạ ! -          Nguyên liệu : ·         300g bột mì ·         2tsp men nâu ·         90g sữa lạnh ·         80g đường ·         1/2 tsp muối ·         2 trứng gà ·         1tsp nước hoa cam (Mẹ nào không có nước hoa cam thì thay bằng nước hoa bưởi với lượng tương tự cũng rất ok) ·         1tbsp rượu ruhm (không bắt buộc nhé, riêng mình thì thích vị của nó nên mình cho thôi, nhà làm nhà ăn nên thích mùi vị ra sao thì thực hiện như vậy) ·         100g bơ. -          Tiến hành: Cho tất cả nguyên liệu vào âu máy Bear.Trừ Bơ (bơ luôn phải để lạnh, chưa làm đến thì bạn cứ để trong tủ nhé).Bật máy nhồi 10p. Cho bơ lạnh cắt viên vào

Câu chuyện về Natame và những người đang loay hoay tìm cách trị nám tàn nhang

Là phụ nữ ai cũng muốn có một gương mặt đẹp, ngoại hình đẹp. Làn da trắng hồng hào không chỉ mang lại sức sống cho gương mặt của bạn mà còn mang lại sự tự tin trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Rất nhiều mẹ bỉm sữa sau sinh mất tự tin vì gương mặt đầy nám tàn nhang. Mình cũng từng như thế! Vì vậy, mình muốn chia sẻ với các bạn câu chuyện làm thế nào để vượt qua được nỗi xấu hổ khi bị nám tàn nhang của mình. Từ: Thanh Mai, 37 tuổi, số điện thoại 0945 348 338 Đến: Tất cả những ai muốn có một làn da khỏe mạnh, sáng sủa, sạch nám tàn nhang mà không đau đớn « Cô ấy từng xinh đẹp » Đã có một khoảng thời gian dài trước đây mình từng tự hào vì “bị” nhiều người ganh tị với làn da mịn màng, trắng hồng của một cô gái vùng quê ngoại thành. Khi đó, “nắng mưa là chuyện của trời”, nó không hề hấn gì tới làn da của mình cả. Thậm chí, sau khi lập gia đình và sinh bé đầu lòng thì là da của mình vẫn căng tràn sức sống. Lúc đó, ai cũng bảo “gái một con trông mòn con mắt”.

Những lợi ích của cây mía đường không nên bỏ qua

Cây mía rất giàu chất dinh dưỡng (ở đây là hàm lượng đường) được tập trung nhiều ở phần gốc (vừa để nuôi dưỡng cây vừa để dự trữ). Mía được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp ẩm thực. Chúng ta cùng tìm hiểu  những lợi ích của cây mía đường qua bài viết này nhé  1. Chữa bệnh vàng da Nước mía là một phương thuốc tự nhiên để chữa bệnh vàng dado sự có mặt của billirubin trong máu. Bệnh này xảy ra do chức năng gan giảm. Tuy nhiên, nước ép mía có thể khôi phục lại sức mạnh của chức năng gan, hãy uống nước mía ép mỗi ngày để chữa bệnh vàng da. 2. Chữa nhiễm trùng Một số bệnh nhiễm trùng như nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, viêm dạ dày có thể được chữa khỏi với một ly nước ép mía mỗi ngày. 3. Điều trị sỏi thận Sỏi thận xảy ra do mất nước trong cơ thể. Vì vậy, để hydrat hóa cơ thể, bạn hãy cố gắng tiêu thụ nước ép mía một cách thường xuyên. Trong nước mía cũng có một số thành phần tự nhiên có thể phá vỡ sỏi thận. 4. Tốt cho bệnh tiểu đường N